Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

CÂY TRẦU BÀ KHÍA

Cây trầu bà khía thuộc họ: Ráy/ Môn/ Chân bê. Tên khoa học: Monstera deliciosa. Tên gọi khác: Ráy ngót, Ráy leo lá rách. Bông mo màu vàng nhạt. Lá cây trầu bà khía hình tim hoặc hình trứng thuôn nghiêng. Phân bố: Nguồn gốc từ Mexico và miền Trung Châu Mỹ. Nay được trồng phổ biến khắp nơi.


cây trầu bà khía


Đặc điểm: Cây trầu bà khía có thân thảo có tính bò lan lâu năm, thân cây thô và to, có rễ. Lá cây trầu bà khía to, có chất sừng dày, lá có hình tim hoặc hình trứng thuông nghiêng, vành lá nguyên hoặc có đường nứt như lông vũ, trên phiến lá có các lỗ nằm rải rác, bề mặt sáng bóng, có màu xanh nhạt, mặt sau lá có màu trắng hơi xanh. Bông mo màu vàng nhạt. Cây ra quả sau khi trổ hoa, quả  mộng màu vàng nhạt. Thời kì trổ hoa thường vào khoảng tháng 8 – 9, ra quả sau khi hoa rụng.


cây trầu bà khía


Đặc tính: Cây trầu bà khía ưa thích khí hậu nóng ẩm, không chịu được rét, thích những nơi có đủ ánh sáng mặt trời, kỵ ánh nắng gắt. Đất trồng pha cát có mùn, phì nhiêu và thấm nước tốt.


cây trầu bà khía


Ứng dụng cây trầu bà khía :

Có thể trồng trên các tảng đá và để chúng tự do bò lan, trồng trên các giàn dây leo, hoặc trồng trong chậu để trang trí phòng khách, hành lang.

Bông mo có thể ăn, thường có vị tê.

Dưới đây là một số hình ảnh về cây trầu bà khía:


cây trầu bà khía



cây trầu bà khía



cây trầu bà khía



cây trầu bà khía



cây trầu bà khía



cây trầu bà khía



cây trầu bà khía



cây trầu bà khía


Chút kiến thức của mình về cây trầu bà khía mong rằng có thể giúp các bạn biết nhiều hơn về loại cây này. Các bạn có ý kiến gì cứ để lại ở phần comment bên dưới cho mình nhé :D.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét